Nền kinh tế phát triển, kho tàng dữ liệu phức tạp, việc tổng hợp, phân tích và biểu diễn lại một cách trực quan thông tin trên báo cáo là mục tiêu của đại đa số nhà quản trị và những người đứng đầu doanh nghiệp. Ở mức độ từ đơn giản đến phức tạp hơn, nhiều người đã ứng dụng Microsoft Power BI cho việc trực quan hoá báo cáo của mình, và phải chăng PBI chỉ dừng lại ở việc “làm màu”  cho báo cáo?

Những doanh nghiệp, công ty quy mô vừa trở lên, lượng dữ liệu mà họ phải xử lý cũng “khủng” dần theo thời gian. Khi đó, hơn cả nhu cầu dừng lại ở việc tổng hợp, mọi người bắt đầu tập trung và coi trọng hơn vào việc phân tích và báo cáo lại chúng một cách trực quan hơn, biểu diễn chúng ngay hàng thẳng lối trên những biểu đồ, Pivot Table hay bảng chỉ số,… để đầu ra là một báo cáo chính xác, dễ nhìn, dễ hiểu cho người cần dùng như nhà khoa học, chuyên gia và đặc biệt là nhà quản trị tiết kiệm thời gian. Phương pháp trên được gọi là Data Visualization – Trực quan hoá dữ liệu

 

Hiện có rất nhiều công cụ để hỗ trợ cho phương pháp làm việc trên, từ thủ công đến tự động hoá nhờ ứng dụng công nghệ AI tiên tiến. Microsoft Power BI cũng là một lựa chọn phổ biến trong ngành. Microsoft Power BI là một sản phẩm phần mềm trực quan hóa dữ liệu tương tác được phát triển bởi Microsoft với trọng tâm chính là kinh doanh thông minh (BI – Business Intelligence), tập hợp các dịch vụ phần mềm, ứng dụng và trình kết nối, hoạt động cùng nhau để biến các nguồn dữ liệu không liên quan thành thông tin chi tiết, mạch lạc, trực quan. Dữ liệu có thể được nhập bằng cách đọc trực tiếp từ cơ sở dữ liệu, trang web hoặc các tệp có cấu trúc như bảng tính, CSV, XML và JSON.

 

Được xây dựng từ nền tảng AI (trí tuệ nhân tạo) và Machine Learning (máy học) nên Power BI rất nhạy bén trong việc xử lý dữ liệu, lợi ích từ việc sử dụng Power BI trong doanh nghiệp biểu hiện rất rõ ràng:

 • Doanh nghiệp có thể tận dụng nguồn data sẵn có hoặc được thu thập dần trong quá trình hoạt động. PBI giúp tập hợp, theo dõi và phân tích các hoạt động doanh nghiệp, từ đó đưa ra được những quyết định mang tính chiến lược, thiết thực hơn nhờ vào việc phân tích kỹ lưỡng. 
 • Tập hợp dữ liệu, thông số thành cách biểu đồ, bảng tổng hợp, bảng chỉ số và dashboard đa nền tảng (web, ứng dụng,…) giúp nhà quản trị linh hoạt trong việc sử dụng, cập nhật real-time giúp bạn có cái nhìn chính xác, sát với thực tế để có những hành động và quyết định kịp thời cho doanh nghiệp.
 • Tính bảo mật cao của Power BI cho phép phân quyền xem những nội dung cụ thể cho từng phòng, ban, nhóm cá nhân,… tăng tính bảo mật dữ liệu, minh bạch, tránh xung đột lợi ích.
 • Power BI cho phép thiết lập sẵn thời gian lên báo cáo, tiết kiệm thời gian cho người dùng, giảm chi phí doanh nghiệp.

 

Power BI thích hợp với:

 • Các cấp quản lý, chủ tại các công ty doanh nghiệp sử dụng Power BI để lập và phân tích báo cáo kinh doanh, báo cáo tài chính,…
 • Nhân sự trong công ty doanh nghiệp làm việc về dữ liệu, báo cáo,…
 • Sinh viên, người đi làm, người dùng muốn am hiểu và sử dụng thành thạo Power BI.

 

Không thể phủ nhận, từ những lợi ích mang lại mà việc trực quan hoá dữ liệu cũng như tầm ảnh hưởng của Power BI trong hoạt động doanh nghiệp hiện nay là rất đáng kể, biến báo cáo trở thành một bức tranh logic, có nội dung, có giá trị chứ không đơn thuần là một bảng màu vô vị. Nhà quản trị sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn với các công cụ này, nhân viên sẽ được đánh giá cao khi thành thạo chúng, sinh viên và người đi làm sẽ lý do để “tô điểm” cho chiếc CV việc làm của mình. Những điểm sáng từ việc trau dồi tri thức mang lại là vô giá.

Nắm bắt nhu cầu tìm hiểu và ứng dụng Power BI trong công việc, ATD đã thiết kế khóa học Xây dựng báo cáo quản trị thông minh với MS Power BI. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, khóa học cung cấp cho người học lượng kiến thức đầy đủ, rõ nét, nắm bắt xu hướng. Thông tin khóa học:

 • Học phí: 2.500.000VNĐ
 • Thời lượng: 6 buổi
 • Hình thức: Online/Offline
 • Khai giảng hàng tháng: lịch khai giảng gần nhất 17/10/2023
 • Chi tiết và đăng ký tại: https://atd.ueh.edu.vn/power-bi/ 

 

Nếu bạn cần được tư vấn hoặc biết thêm thông tin chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ: 

Trung tâm đào tạo Công nghệ và Thiết kế ATD: 

– Địa chỉ: 36 Đào Duy Từ, Phường 5, Quận 10, TP. HCM 

– Website: https://www.atd.ueh.edu.vn/ 

– Email: atd@ueh.edu.vn 

– Hotline: 84.28.39574217 

– Zalo: 0819.475.369

Trung tâm đào tạo Công nghệ và Thiết kế UEH (ATD)