Ngày nay, Python đã trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến trên khắp thế giới. Với hệ thống cú pháp dễ hiểu, trực quan và hệ sinh thái mã hóa gọn gàng của Python giúp những người mới học cũng như những người không thực sự mạnh về kỹ thuật rất dễ dàng tiếp cận. Statista cho biết Python là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất vào năm 2020. Cũng theo khảo sát của GitHub và Google Trends, Python cũng đã vượt qua Java và Javascript về mức độ phổ biến.

Vậy lý do nào kiến cho ngôn ngữ lập trình Python trở nên phổ biến trong cộng đồng người học và “dân ngành”?

  1. Dễ dàng sử dụng

Điều tuyệt vời về Python là bất kỳ ai cũng có thể học cách sử dụng, ngay cả những người mới học lập trình. Cú pháp, câu lệnh đơn giản dễ sử dụng vì gần như tương tự tiếng Anh tự nhiên, giúp cho việc viết code, đọc code dễ dàng hơn bao giờ hết.

  1. Khả năng mở rộng và linh hoạt

Python không những dễ hiểu mà còn hỗ trợ kết nối nhiều ngôn ngữ lập trình khác. Python được ví như một ngôn ngữ “keo dán”, nó rất hữu ích trong việc giao tiếp với nhiều hệ thống khác nhau và tích hợp các tập lệnh khác nhau và nhiều loại cơ sở dữ liệu khác nhau. Hơn nữa, vì Python không được tạo ra cho một nhu cầu cụ thể nên nó không có mẫu cố định hoặc API cụ thể và phù hợp với mọi loại ứng dụng. 

Python được sử dụng trong nhiều ngành với nhiều chức năng khác nhau như phân tích dữ liệu, Machine learning hay phát triển trang web hoặc ứng dụng, v.v… Có thể bạn chưa biết  và năm 2007 YouTube đã quyết định chuyển từ PHP sang Python vì tính linh hoạt của nó.

  1. Thư viện nguồn mở và cộng đồng người học khổng lồ

Vì có cộng đồng người học khổng lồ do đó bạn không cần lo lắng về việc Python bị lỗi thời hoặc gặp vấn đề nào đó mà không biết cách giải quyết. Các chuyên gia thường xuyên phát triển và chia sẻ mã của họ một cách rộng rãi và hoàn toàn miễn phí. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng và ứng dụng vào các dự án của riêng mình. 

  1. Hỗ trợ xây dựng các mô hình Machine Learning    

Có thể nói, Python là ngôn ngữ tốt nhất trong việc xây dựng các mô hình Machine Learning hay xa hơn là Deep Learning. Python được sử dụng rộng rãi để phát triển các mô hình mô phỏng và dự đoán nhằm khám phá thông tin mới trong dữ liệu. Machine Learning với Python đã trở thành một phần của cuộc cách mạng công nghệ sẽ định hình thế giới tương lai. Vì vậy, hiểu và sử dụng được sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh trong lai không chỉ riêng về Machine Learning mà còn rất nhiều lĩnh vực khác. 

  1. Cải thiện hiệu suất làm việc

Với những ai làm việc trong lĩnh vực dữ liệu nói riêng và các ngành nghề khác nói chung. Việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ lập trình Python có thể giúp họ tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách tự động hóa các quy trình lặp đi lặp lại. 

Hãy thử tưởng tượng vào một ngày nào đó bạn phải gửi hàng nghìn thư mời sự kiện qua email, chắc hẳn bạn sẽ phát điên khi gửi thủ công từng email một. Thay vào đó, Python hoàn toàn có thể tự động hóa hoàn toàn quy trình này bằng một đoạn chương trình giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian dành cho những công việc khác.

  1. Cơ hội việc làm rộng mở hơn

Theo dữ liệu LinkedIn năm 2020, lập trình Python là một trong những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao nhất và là một trong những công việc được trả lương cao hơn so với các ngôn ngữ lập trình khác.

Học cách sử dụng ngôn ngữ lập trình Python sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh hơn so với các ứng viên khác qua đó nâng cao giá trị của bản thân trong mắt các nhà tuyển dụng. Trên hết, đây là một kỹ năng không thể thiếu mà bạn nên trau dồi mỗi ngày và biến nó trở thành kỹ năng của riêng mình.

Hiện nay, không chỉ những công ty hàng đầu như Google và Facebook mà các công ty vừa và nhỏ khác cũng đều đang tìm kiếm nhân sự có khả năng sử dụng Python. Không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để bạn bắt đầu, vì vậy hãy nắm bắt lấy cơ hội nhé!

Tổng kết

Trong thời đại của dữ liệu và việc số hóa đang diễn ra nhanh chóng, các doanh nghiệp quan tâm đánh giá cao đối với người lao động có kỹ năng phân tích tốt, đem lại góc nhìn đa chiều trong bức tranh toàn cảnh của doanh nghiệp. Do đó, việc tiếp cận công cụ, sử dụng chúng phục vụ cho công việc là rất cần thiết đối với một lao động trí óc trên thị trường lao động, trong nền kinh tế ngày một phát triển phức tạp, thay đổi nhanh chóng. Python chính là một công cụ phổ biến, mạnh mẽ, có nhiều ứng dụng, Hãy tìm hiểu, học và thực hành để trang bị cho mình nền tảng kiến thức và kỹ năng “xịn xò” bạn nhé!

— — —

Khóa học Phân tích dữ liệu với Python do Trung tâm đào tạo Công nghệ và Thiết kế tổ chức giảng dạy với: 

– Học phí: 3.500.000 VNĐ

– Thời lượng: 10 buổi

– Hình thức: Online/Offline

– Khai giảng hàng tháng: lịch khai giảng gần nhất 6/11/2023

– Chi tiết và đăng ký tại: 

https://atd.ueh.edu.vn/phan-tich-du-lieu-voi-python/ 

Nếu bạn cần được tư vấn hoặc biết thêm thông tin chi tiết, đừng ngần ngại liên hệ: 

Trung tâm đào tạo Công nghệ và Thiết kế UEH: 

– Địa chỉ: 36 Đào Duy Từ, Phường 5, Quận 10, TP. HCM 

– Website: https://www.atd.ueh.edu.vn/ 

– Email: atd@ueh.edu.vn 

– Hotline: 84.28.39574217 

– Zalo: 0819.475.369

Trung tâm đào tạo Công nghệ và Thiết kế UEH (ATD)