Recap Webinar “Xu hướng Marketing 2024: Tận dụng AI để dẫn đầu trên Social Media & Content”

Với mong muốn mở ra góc nhìn mới về vai trò của AI trong Marketing và cách để biến AI thành trợ thủ đắc lực trên hành trình sáng tạo, vào ngày 17/8 vừa qua, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Thiết kế UEH (ATD) đã tổ chức buổi Webinar “Xu hướng Marketing 2024: Tận dụng AI để dẫn đầu trên Social Media và Content".

Bên cạnh sự xuất hiện của diễn giả là Ms. Lê Huỳnh Hải Sa – Thạc sỹ Quản trị Tiếp thị & Truyền thông với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, Truyền thông, Xây dựng thương hiệu và Phát triển bền vững; buổi Webinar cũng thu hút được một lượng lớn người tham gia là các bạn sinh viên và những nhân sự trẻ.

Mở đầu chương trình, Ms. Hải Sa chia sẻ “Social Media và Content đã và đang đóng một vai trò then chốt trong sự phát triển của các doanh nghiệp, và AI cũng góp một phần không nhỏ vào sự thành công ấy”. Đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của những Marketer mới vào nghề. Nỗi sợ bị AI cướp đi vị trí đã ám ảnh không chỉ những bạn sinh viên trên ghế giảng đường, mà còn gây hoang mang cho những nhân sự mới bước chân vào thị trường lao động.

Vai trò quan trọng của AI trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt

Tuy vậy, xuôi theo thời lượng buổi Webinar, những trăn trở đã dần được gỡ bỏ. Cùng với lời khẳng định đầy đanh thép của Ms. Hải Sa: “AI không phải là cỗ máy thần kỳ, nó vẫn cần đến sự dẫn dắt của con người và thay đổi linh hoạt theo khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân”, giờ đây, hình ảnh AI hiện lên không còn “đáng ghét" như một kẻ thù cần loại bỏ, cũng không còn vô dụng như một thứ công cụ vô tri. AI có tiếng nói và vai trò riêng của mình, tuỳ thuộc vào nhu cầu của từng người sử dụng.

Và để làm rõ tính “cá nhân hoá" ấy của AI, Ms. Hải Sa cũng đã “thị phạm" một vài câu lệnh mẫu trên những ứng dụng AI phổ biến. Qua đó, cho người tham gia thấy được cách tối ưu hoá hiệu quả của AI và một số công cụ AI cần thiết trong thời đại số.

Một số công cụ AI hữu ích trong Social Media và Content

Cuối chương trình là thời gian đặt câu hỏi và giải đáp thắc mắc. Mong rằng những kinh nghiệm quý báu được Ms. Hải Sa truyền đạt sẽ trở thành hành trang giá trị giúp các bạn sinh viên và những nhân sự góp mặt trong buổi Webinar ngày ấy tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, để thật sự tận dụng tối đa sức mạnh của AI, các marketer cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết. Việc hiểu rõ về AI, cách thức hoạt động của nó, cũng như các công cụ AI hiện có là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, khả năng phân tích dữ liệu, sáng tạo nội dung và tư duy chiến lược cũng là những yếu tố không thể thiếu để tạo ra những chiến dịch marketing thành công.

Buổi webinar đã khép lại nhưng những kiến thức và kinh nghiệm mà diễn giả chia sẻ vẫn còn nguyên giá trị. Trong thời đại mà công nghệ phát triển với tốc độ chóng mặt, việc không ngừng học hỏi và cập nhật kiến thức là điều vô cùng cần thiết. Việc kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo và sự sáng tạo của con người sẽ mở ra những cơ hội mới cho ngành marketing.

Cuối cùng, có thể khẳng định rằng, AI không phải là mối đe dọa mà là một công cụ đắc lực giúp các marketer nâng cao hiệu quả công việc. Tuy nhiên, để khai thác tối đa tiềm năng của AI, chúng ta cần có một cái nhìn đúng đắn và sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về các công cụ AI cụ thể mà diễn giả đã đề cập trong buổi webinar không? Hoặc bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc ứng dụng AI trong marketing? Liên hệ với trung tâm ATD thông qua các kênh sau: