FUTUREMINDS - KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG - LAN TỎA TRI THỨC

FutureMinds là một chương trình vì cộng đồng do Trung tâm Công nghệ Thông tin và Thiết kế (ATD) tổ chức, với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển trí tuệ và sáng tạo của giới trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ hiếu học. Chương trình không chỉ là một sáng kiến mang tính học thuật mà còn hướng đến việc khơi dậy tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững.

Ý Nghĩa Tên Gọi

• Future: Biểu tượng cho tương lai, thể hiện những ý tưởng đổi mới, sáng tạo và định hướng phát triển lâu dài.
    • Minds: Thể hiện tâm trí, sự tư duy và khả năng sáng tạo. Yếu tố con người là trung tâm, nhấn mạnh tiềm năng trí tuệ và năng lực đổi mới của các bạn sinh viên.

Tinh Thần Của Chương Trình

• Khơi Dậy Tri Thức: "FutureMinds" tạo ra môi trường thúc đẩy tiềm năng trí tuệ, giúp các bạn sinh viên hiếu học tiếp cận với công nghệ và nghệ thuật, mở ra những cơ hội mới để phát triển.
    • Kết Nối và Sáng Tạo: Chương trình nhấn mạnh sự kết nối giữa tri thức và công nghệ, khuyến khích sự sáng tạo của các bộ óc trẻ.
    • Xây Dựng Tương Lai: "FutureMinds" tập trung vào tầm nhìn dài hạn, hướng tới việc trang bị kiến thức và kỹ năng giúp các bạn trẻ xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai.

Chủ Đề Chính Của Chương Trình

• Đổi Mới Sáng Tạo (Innovation): Khám phá các ý tưởng mới, đột phá trong công nghệ và nghệ thuật.
    • Nghệ Thuật Số (Digital Arts): Ứng dụng công nghệ trong nghệ thuật, tạo ra những sản phẩm mang tính ứng dụng cao.
    • Công Nghệ Tương Lai (Future Tech): Tiếp cận với các xu hướng công nghệ như AI, IoT, STEM, hỗ trợ định hướng phát triển cho các bạn sinh viên.

Các Hoạt Động Chính

1. Workshop và Talkshow

• Nội dung: Tổ chức các sự kiện như Workshop về Business Analyst, Webinar về Xu hướng Marketing 2024, cung cấp góc nhìn chuyên sâu và kiến thức thực tiễn cho sinh viên. Các buổi này giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các lĩnh vực quan tâm, đồng thời là nơi chia sẻ và giải đáp các vấn đề trong học tập và nghiên cứu.
    • Chủ đề: Xu hướng nghề nghiệp, Phân tích dữ liệu, Công nghệ AI, VR, AR, Đổi mới sáng tạo, Khởi nghiệp.
    • Số chương trình: 5 buổi/năm
    • Ngân sách: 25.000.000 VNĐ

2. Lớp Học Kỹ Năng

• Nội dung: Các khóa học về Thiết kế trên Canva và Trực quan hóa dữ liệu với Power BI, trang bị kỹ năng mới cho sinh viên, giúp các bạn tiếp cận với những công cụ hiện đại và phương pháp làm việc sáng tạo.
    • Số lớp học: 5 lớp/năm
    • Hình thức: Online và offline
    • Đối tượng: Sinh viên hiếu học
    • Ngân sách: 30.000.000 VNĐ

3. Ngày Hội và Hoạt Động Cộng Đồng

• Nội dung: ATD phối hợp với các CLB và Hội Sinh viên tổ chức sự kiện lớn như EqualVoice 2024, Nối Vòng Tay Lớn, và các chiến dịch từ thiện như Mùa Hè Xanh. Tại các sự kiện này, sinh viên không chỉ tham gia mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ cộng đồng, đẩy lùi định kiến giới và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn.
    • Chủ đề: Đẩy mạnh các giá trị cộng đồng, bình đẳng giới và tình nguyện
    • Số ngày hội: 3-5 ngày hội/năm
    • Ngân sách: 75.000.000 VNĐ

4. Mua Sắm Trang Thiết Bị Hỗ Trợ

• Nội dung: Để đảm bảo sinh viên có đủ điều kiện thực hiện các dự án cộng đồng và chiến dịch tình nguyện, ATD hỗ trợ trang thiết bị cần thiết. Điều này không chỉ giúp nâng cao chất lượng hoạt động mà còn tạo cơ hội cho sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tế, mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng.
    • Ngân sách: 50.000.000 VNĐ

Lợi Ích Của Các Hoạt Động

Những hoạt động của FutureMinds không chỉ tập trung vào việc phát triển học thuật mà còn khuyến khích tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Với sự tổ chức và đồng hành của Trung tâm Công nghệ Thông tin và Thiết kế (ATD), chương trình giúp sinh viên phát triển toàn diện về kỹ năng và kiến thức, đồng thời đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng.