TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ THIẾT KẾ

Lorem Ipsum

ATD - Tự tin chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp

Minimalism vs Maximalism: Phân biệt và so sánh hai trường phái thiết kế

Sự đa dạng trong phong cách thiết kế đồ họa giống như một kho tàng vô tận, cung cấp cho người thiết kế những công cụ và ý tưởng sáng tạo không ngừng nghỉ. Khi làm quen với nhiều phong cách khác nhau, từ minimalism tinh tế đến maximalism sôi động, từ retro hoài cổ đến futuristic hiện đại, nhà thiết kế sẽ có cái nhìn bao quát hơn về thế giới thiết kế. Điều này giúp họ không bị bó buộc trong một khuôn khổ nhất định, mà luôn mở lòng đón nhận những điều mới mẻ, từ đó tạo ra những sản phẩm thiết kế độc đáo và đa dạng hơn. Việc hiểu biết sâu rộng về các phong cách thiết kế cũng giúp nhà thiết kế ngày càng linh hoạt trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tạo ra những sản phẩm phù hợp với từng đối tượng và từng dự án cụ thể.

Hôm nay, hãy cùng ATD khám phá hai trường phái thiết kế hoàn toàn đối lập: “Minimalism” và “Maximalism” để có thêm nhiều ý tưởng thú vị cho những ấn phẩm truyền thông của riêng mình nhé!

Minimalism - Chủ nghĩa tối giản

• Đặc trưng: Ưu tiên sự đơn giản, loại bỏ những chi tiết rườm rà, tập trung vào các đường nét tinh tế và màu sắc trung tính. Tổng thể thường trống trải, các chi tiết được sắp xếp gọn gàng.
  • Ưu điểm:
      • Tạo cảm giác thông thoáng, hiện đại và dễ chịu.

• Giúp tập trung vào những yếu tố quan trọng nhất.

• Dễ dàng kết hợp với các phong cách khác.

• Nhược điểm:

• Có thể gây cảm giác quá đơn điệu, thiếu sự thu hút nếu không được kết hợp khéo léo.

• Yêu cầu cao về sự ngăn nắp và sắp xếp.

Maximalism - Chủ nghĩa tối đa

• Đặc trưng: Ngược lại với Minimalism, Maximalism ưa chuộng sự phức tạp, nhiều màu sắc, họa tiết và vật dụng trang trí. Không gian thường tràn đầy năng lượng và cá tính.

• Ưu điểm:

• Tạo cảm giác hút mắt, vui tươi, đầy màu sắc.

• Thể hiện được tính độc đáo và sự đa dạng trong phong cách.

• Dễ gây ấn tượng mạnh cho người xem.

• Nhược điểm:

• Có thể gây cảm giác ngột ngạt, rối mắt nếu không được sắp xếp hợp lý.

• Yêu cầu cao trong kiến thức về màu sắc và bố cục.

Kết luận

Cả Minimalism và Maximalism đều là hai phong cách thiết kế rất được ưa chuộng vì tính ứng dụng cao, đáp ứng được nhiều nhu cầu của đời sống, không chỉ trong hội hoạ, thời trang, sắp xếp nội thất, mà còn mở ra những khía cạnh mới cho thiết kế đồ hoạ, marketing, chỉnh sửa hình ảnh và quay dựng video,...

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều “style" thiết kế thú vị khác mà những ai muốn phát triển trong ngành đồ hoạ nên tìm hiểu như: retro, futuristic, industrial,... Để mở rộng góc nhìn và rèn luyện tư duy thiết kế, bạn có thể tham khảo khoá học “Motion Graphic” của ATD. Bạn cũng có thể cải thiện dần khả năng sử dụng màu sắc và phân mảng bố cục bằng cách tham gia workshop “Vẽ Acrylic thư giãn theo chủ đề” được tổ chức hàng tuần tại Đại học Kinh tế TP. HCM.

Liên hệ để nhận tư vấn ngay hôm nay!

Đăng ký nhận tin mới

Chính sách

Thời gian làm việc

Thứ 2 - Thứ 6 (Offline): 7h30 - 11h30, 13h30 - 17h00

Thứ 7 - CN (Online): 7h30 - 11h30, 13h30 - 17h00

Theo dõi

Lorem Ipsum

Bản quyền © 2024 ATD. Tất cả các quyền được bảo lưu. Được xây dựng với Eraweb.