KHI NGHỆ THUẬT LÀ KHÔNG RANH GIỚI

Những gam màu bừng sáng tại UEH, không chỉ trên từng trang giấy, bức tranh, mà còn trong những cuộc trò chuyện đa bản sắc.

Giai đoạn cuối tháng 7, đầu tháng 8 vừa qua, UEH đã vinh dự được đón tiếp những Đoàn Giảng viên - Sinh viên quốc tế tề tựu về từ nhiều đất nước khác nhau. Để nâng cao tinh thần giao lưu, kết nối, Trường Công nghệ và Thiết kế UEH (CTD), ArtTech Hub (ATH), Trung tâm Công nghệ Thông tin và Thiết kế (ATD) đã cùng phối hợp với những đơn vị khác trực thuộc UEH, đồng tổ chức hai buổi Workshop vẽ tranh đầy thú vị.

Hình ảnh những gam màu hoà quyện với nhau trên cùng một tác phẩm đã điểm tô cho thông điệp hội nhập đa văn hoá thêm rực rỡ. Bên cạnh đó là lời gửi gắm đến thế hệ tương lai hãy không ngừng học hỏi, sáng tạo, lấy phát triển bền vững làm nền tảng để muôn màu hoá cuộc đời.

Theo chân ATD qua từng buổi Workshop để cùng đắm chìm trong không gian nghệ thuật đi từ hoài cổ đến hiện đại và đậm tính nhân văn này nhé!

Hoạt động trải nghiệm vẽ Acrylic trên nón lá

Diễn ra vào ngày 25/07/2024, buổi Workshop này có sự tham gia tổ chức của Trường Kinh doanh UEH (COB) nhằm đón tiếp Đoàn Giảng viên - Sinh viên Dự án SEED (Sustainable Entrepreneurship for Economic Development), với sự hiện diện của 35 bạn trẻ đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Đây là không gian để những luồng văn hoá từ khắp nơi trên thế giới giao thoa mạnh mẽ với nền văn hoá Việt Nam. Từng chiếc nón lá đơn sơ, mộc mạc ban đầu, nhờ sự sáng tạo của các bạn đã trở những tác phẩm nghệ thuật độc đáo đầy ý nghĩa. Thông qua buổi Workshop, không chỉ một nét đẹp văn hoá Việt Nam sẽ theo chân các bạn về với đất nước mình, mà những gì tinh tuý nhất tại quê nhà các bạn cũng sẽ lưu hoài trong những bức hình dưới đây:

Workshop Acrylic painting VJYE 2024

Được phối hợp tổ chức bởi Trường Kinh tế, Luật và Quản lý Nhà nước (UEH-CELG), buổi Workshop đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 06/08/2024. Nằm trong khuôn khổ Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế giữa Đại học Tokyo Keizai, Nhật Bản (TKU) và Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (VJYE 2024), hoạt động trải nghiệm vẽ Acrylic tại Workshop đã mở ra cơ hội kết nối cho Cộng đồng Sinh viên Việt Nam và Đoàn Giảng viên - Sinh viên Nhật Bản.

Hưởng ứng tinh thần nâng cao nhận thức về các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) ở buổi Workshop, các bạn sinh viên đã cùng nhau sáng tạo nên những tác phẩm chứa đựng chiều sâu ý nghĩa về các chủ đề toàn cầu như bảo vệ môi trường, xóa đói giảm nghèo, giáo dục chất lượng và sức khỏe cộng đồng,..

Những bài học thú vị, những chiêm nghiệm về cuộc sống, những mong mỏi, khát khao và sứ mệnh mà mỗi bạn sinh viên tự đặt ra cho bản thân mình đã được thể hiện cụ thể trong những bức hình dưới đây, mời bạn cùng xem qua:

Tiếp nối những giá trị

Hai buổi Workshop đã khép lại, nhưng những thông điệp về nghệ thuật và cuộc sống mà nó truyền tải sẽ còn bừng sáng mãi. Và để tiếp thêm lửa cho giá trị mãi trường tồn, ATD xin giới thiệu đến bạn hoạt động “ART WEEKEND: VẼ ACRYLIC THƯ GIÃN THEO CHỦ ĐỀ” định kỳ hàng tuần tại Trung tâm.

Đây sẽ là nơi để người học được khơi nguồn cảm hứng nghệ thuật bằng việc tự do thể hiện ý tưởng sáng tạo và để lại dấu ấn cá nhân của mình trên từng tác phẩm. Qua đó, trút bỏ đi những gánh nặng trong cuộc sống để thư giãn và cân bằng sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.

Thưởng thức nghệ thuật và tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của bạn ngay hôm nay