ATD đồng hành cùng EQUALVOICE 2024 đẩy lùi định kiến giới

Bất bình đẳng giới từ lâu đã là một vấn đề gây nhức nhối trên toàn cầu. Những hủ tục lạc hậu, những định kiến sai lầm đã tạo nên lằn ranh ngăn cách con người và phớt lờ đi tiếng nói của biết bao cá nhân. Vô số những ước mơ, hoài bão, hy vọng cũng vì thế mà vô tình bị vùi lấp. Để rồi, quốc gia lỡ hẹn nhân tài, thế giới vuột mất cơ hội phát triển, tiếc nuối đã là quá muộn.

Không thể khoanh tay đứng nhìn thực trạng ấy tiếp diễn, Liên chi hội Sinh viên KTX 135 Trần Hưng Đạo và KTX 43-45 Nguyễn Chí Thanh đã phối hợp với nhau, đồng tổ chức chuỗi chương trình EqualVoice nhằm tuyên truyền kiến thức bình đẳng giới, xóa bỏ những định kiến về giới tính trong môi trường học tập và cuộc sống. Tiếp nối thành công từ những mùa trước, EqualVoice 2024 cũng đem đến nhiều hoạt động hấp dẫn, tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các bạn sinh viên Đại học Kinh tế.

Đặc biệt, cuộc thi “Tìm hiểu và Nâng cao nhận thức về Bình đẳng giới - EqualVoice 2024” với ba vòng đấu gồm Trắc nghiệm trực tuyến, Thách thức và Đối đầu đã thu hút đông đảo người tham gia. Sức nóng của cuộc thi càng bùng nổ hơn nữa vào đêm Gala Chung kết diễn ra vào ngày 15/8 vừa qua.

Ông Trần Nhật Hoàng - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin và Thiết kế (ATD), phát biểu tại đêm Gala

Là đơn vị đồng hành cùng Ban Tổ Chức cuộc thi, đảm nhận vai trò Nhà Tài Trợ Vàng với tổng gói tài trợ gần 40 triệu đồng (gồm hiện vật là học bổng và quà lưu niệm, bên cạnh 5 triệu đồng hiện kim), Trung tâm Công nghệ Thông tin và Thiết kế UEH (ATD) cũng đã có mặt tại buổi thi với những hoạt động “làm nóng" trước thềm Gala.

ATD và các đơn vị tài trợ khác nhận hoa và kỷ niệm chương từ Ban Tổ Chức

Hơn 200 bạn sinh viên hưởng ứng trò chơi “Vòng quay may mắn" để giành lấy các khoá học từ ATD đã phần nào thể hiện được tinh thần ham học hỏi và không ngừng cầu tiến của cộng đồng sinh viên UEH.

Khu vực Minigame “Vòng quay may mắn” của ATD

Các bạn sinh viên cùng nhau tham gia Minigame để giành lấy những phần quà hấp dẫn

Bên cạnh đó là thái độ quan tâm đối với các vấn đề xã hội, cho thấy con người UEH không chỉ học ở giảng đường mà còn tích cực tiếp thu kiến thức từ đời sống. Hình ảnh hội trường B1.302 chật cứng người tham dự khi đêm Gala diễn ra đã gây xúc động mạnh mẽ cho Ban Tổ Chức, cho ATD, và hứa hẹn cho đất nước một thế hệ mai sau đầy triển vọng.

Sau những màn so tài cam go, “đánh đố" cả người xem lẫn ban giám khảo, đội thi UP đã xuất sắc giành lấy vị trí quán quân, Z’SPEAKER cán đích ở vị trí thứ nhì, NARAK, AIR và MOCHA ẵm trọn giải ba. Như vậy, các suất học bổng trị giá 4 triệu, 3 triệu và 2 triệu từ ATD đã tìm được chủ nhân của mình.

Những suất học bổng giá trị từ ATD

Ông Trần Nhật Hoàng cùng Ban Tổ Chức trao bằng khen và quà tặng cho Quán Quân và Á Quân của cuộc thi

Bằng những suất học bổng đã trao, ATD mong muốn được tiếp thêm động lực cho những đội thi đoạt giải. Hy vọng những suất học bổng nhận được từ ATD sẽ mở ra cho các bạn cơ hội khám phá tri thức mới, trau dồi thêm những giá trị tốt đẹp để không ngừng phát triển bản thân và vững chân trên hành trình phía trước.

Tuy chặng đường của cuộc thi đã đi đến điểm cuối, song công cuộc đấu tranh cho bình đẳng giới vẫn chưa thể ngừng lại. Là sinh viên UEH hiện đại, văn minh; là công dân Việt Nam hội nhập toàn cầu, ATD mong rằng tất cả chúng ta hãy trang bị cho mình những kiến thức về bình đẳng giới để có những góc nhìn toàn diện hơn, góp phần thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ. Ngoài ra, mỗi chúng ta sẽ là những cá thể góp phần xóa bỏ định kiến giới từ chính những hành động nhỏ hằng ngày như: tôn trọng và khuyến khích lẫn nhau trong công việc, lắng nghe và hỗ trợ những người đang đối mặt với sự phân biệt hoặc bất công do định kiến giới, cũng như tự đánh giá và điều chỉnh hành vi cá nhân.

Những hành động này không chỉ giúp chúng ta xây dựng một môi trường sống và làm việc công bằng hơn mà còn thúc đẩy sự phát triển của xã hội, nơi mọi người đều có cơ hội thể hiện và phát huy hết khả năng của mình. Hãy cùng nhau hành động để biến bình đẳng giới thành hiện thực trong cuộc sống hàng ngày!