Ngày 08/7 vừa qua, để mở đầu cho chuỗi workshop “Accelerate Your Career in the Digital Era” Trung tâm Đào tạo Công nghệ và Thiết kế  đã tổ chức đã thành công buổi workshop đầu tiên với chủ đề  “Phân tích dữ liệu ứng dụng trong hoạt động doanh nghiệp” với sự tham gia của hơn 70 sinh viên, người đi làm. Với sự dẫn dắt của những các speakers, buổi workshop đã trở nên gần gũi và đưa đến nhiều bài học thiết thực, thông tin bổ ích cho người tham dự.

Đến tham dự buổi Workshop, có sự hiện diện của TS. Thái Kim Phụng – Phó Hiệu trường Trường Công nghệ và Thiết kế UEH, Giám đốc trung tâm ATD, Anh Phan Văn Minh Trường – Technology Architect & WAST công ty NashTech Global; ThS. Trần Nhật Hoàng – Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Công nghệ và Thiết kế UEH.

“Accelerate Your Career in the Digital Era” – chuỗi hội thảo với thông điệp giúp các bạn sinh viên, người đi làm mở ra khả năng tự học, khơi gợi niềm đam mê trong việc trang bị kiến thức liên quan đến công nghệ, chuyển đổi số, giúp tăng tốc trong nghề nghiệp của bản thân. Ngoài ra, chương trình cũng được thiết kế để hướng đến việc phân tích những dữ liệu sẵn có, giúp doanh nghiệp thấu hiểu những sai lầm trong quá khứ, tìm ra phương hướng giải quyết trong tương lai, đồng thời khám phá ra những cơ hội mới để phát triển doanh nghiệp. 

TS. Thái Kim Phụng – Phó Hiệu trường Trường Công nghệ và Thiết kế UEH, Giám đốc trung tâm ATD chia sẻ định hướng trọng tâm nội dung của chuỗi Workshop

Tại buổi workshop, khán phòng đã được lắng nghe những chia sẻ bổ ích về chủ đề Phân tích dữ liệu, cũng như hiểu thêm về trực quan hóa dữ liệu thông qua phần chia sẻ vô cùng thiết thực và thú vị của các vị diễn giả.

Mở đầu với chủ đề Phân tích dữ liệu, TS. Thái Kim Phụng đã đưa ra góc nhìn tổng quan về tầm quan trọng của việc hiểu đúng và đủ về phân tích dữ liệu, yếu tố chủ chốt không nằm ở lượng dữ liệu mà doanh nghiệp có, mà nó nằm ở việc doanh nghiệp làm gì với những dữ liệu đó để để tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi: giảm chi phí, giảm thời gian, phát triển sản phẩm mới và dịch vụ tối ưu, ra quyết định thông minh.

Tiếp nối chương trình, Anh Phan Văn Minh Trường đã có những chia sẻ chân thực về Data Visualization (trực quan hóa dữ liệu) được nói đến rất nhiều trong thời gian gần đây và ngày càng được ứng dụng bởi các doanh nghiệp, cũng như những lợi ích của xu hướng này là gì? Nó có thật sự cần thiết hay không?

Bên cạnh những kiến thức chuyên sâu đầy giá trị, màn chia sẻ của cả hai diễn giả còn gây ấn tượng khi kiến thức được lồng ghép vào các case study thực tế, đem đến những câu chuyện hấp dẫn với góc nhìn hết sức mới lạ khiến khán giả phải “trầm trồ”. Kết thúc phần Q&A, khán giả cũng đã hiểu thêm về sự khác biệt giữa DA và DS, làm cách nào để phân tích dữ liệu một cách hiệu quả? cũng như định hướng công việc trong lĩnh vực data analytics là như thế nào?

Qua buổi workshop mở đầu của chuỗi “Accelerate Your Career in the Digital Era” , Ban tổ chức tin chắc rằng các bạn tham dự đã có những góc nhìn đa chiều về bối cảnh thị trường hiện nay cũng như tìm ra cho mình một hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Chắc hẳn, những chia sẻ thiết thực đến từ những câu chuyện của cả hai diễn giả đã giúp các bạn có thể tiếp cận thông tin một cách dễ dàng hơn thay vì lắng nghe một cách bị động.

Chuỗi “Accelerate Your Career in the Digital Era” vẫn đang được diễn ra với nhiều chủ đề hấp dẫn, theo dõi trên các kênh truyền thông của trung tâm ATD để cập nhật.


Các khóa học của trung tâm: 

https://atd.ueh.edu.vn/lich-khai-giang-cac-khoa-hoc-thang-7-2023/ 

Hình ảnh, bài viết: Trung tâm Công nghệ và Thiết kế ATD.