Hội thi RoboCon UEH 2023 – The UEH Dancing Robot Contest và Bế mạc lớp tập huấn “Giảng dạy STEM” cho giáo viên và học sinh phổ thông tỉnh Khánh Hòa năm 2023

 

Ngày 24/5/2023, tại Nhà thi đấu trường THPT Phạm Văn Đồng, Khánh Hòa, UEH đã Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thi RoboCon UEH 2023 – The UEH Dancing Robot Contest và Bế mạc lớp tập huấn “Giảng dạy STEM” cho giáo viên và học sinh phổ thông tỉnh Khánh Hòa năm 2023.

Đến tham dự Hội thi và Lễ Bế mạc lớp tập huấn, về phía Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, có sự tham dự của TS. Thái Kim Phụng – Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ và Thiết kế UEH; PGS.TS. Nguyễn Trường Thịnh – Viện trưởng Viện Công nghệ Thông minh và Tương tác, UEH; ThS. Trần Nhật Hoàng – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Công nghệ và Thiết kế UEH cùng Quý Thầy cô là các chuyên gia giảng dạy của Viện Thông minh và Tương tác, Viện Đổi mới sáng tạo. Về phía Sở Ban ngành tỉnh, có sự hiện diện của Ông Võ Hoàn Hải – Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa; Ông Trần Niên Hảo – Phó trưởng Phòng Giáo dục Trung học, Giáo dục Thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa; và Lãnh đạo các trường THPT trong tỉnh Khánh Hòa.

Hội thi Robocon UEH 2023 – The UEH Dancing Robot Contest có 28 đội dự thi của hơn 30 Giáo viên và 100 em học sinh các trường THPT, THCS và Thầy/cô các Phòng Giáo dục và đào tạo, với 28 chú robot xinh xắn tranh tài qua các vòng đấu bảng trên nền nhạc do Ban tổ chức chọn và của các đội tự chọn theo quy định từng vòng đấu. Hội thi thật sự thu hút và khơi dậy được niềm đam mê, sự sáng tạo trong mỗi Giáo viên và học sinh; từ đó khơi gợi và nâng cao nhận thức tìm tòi, học hỏi, thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy,  học tập và đặc biệt nhất là thúc đẩy các hoạt động giáo dục STEM tại các trường học.

Phát biểu tại Lễ Bế Mạc chương trình tập huấn “Giảng dạy STEM” và trao giải của Hội thi Robocon 2023 – The UEH Dancing Robot Contest, TS. Thái Kim Phụng – Phó Hiệu trưởng trường Công nghệ và Thiết kế UEH nhấn mạnh: “Với Dự án cộng đồng UEH Global, những hoạt động mà UEH triển khai chính là trách nhiệm xã hội của một đại học trọng điểm quốc gia. UEH đồng hành cùng ngành giáo dục cả nước, đồng hành cùng với Lãnh đạo ngành giáo dục và Quý Thầy/cô giáo. Những gì mà UEH tiếp cận từ các nước tiên tiến trên thế giới, UEH sẽ nghiên cứu để chọn lọc và triển khai đến với cộng đồng. Hy vọng với sự nỗ lực của Thầy/Cô giáo, sự năng động, ham học hỏi của các em học sinh cùng sự đồng hành của UEH cũng như của một số trường Đại học khác, các Thầy/Cô giáo cũng như các em học sinh sẽ có được sự hỗ trợ tốt nhất trong hoạt động giảng dạy và học tập. Dự án cộng đồng UEH Global với các hoạt động được triển khai bắt đầu từ năm 2020, đã nhận được sự quan tâm của Thầy cô giáo và các em học sinh ở các tỉnh/thành theo hoạt động từng năm như: Tổ chức giảng dạy trực tuyến; Biên soạn bài giảng online; Các công cụ kiểm tra, đánh giá; Công cụ luyện thi đại học trắc nghiệm online; Công cụ trắc nghiệm tính cách khám phá bản thân để hỗ trợ chọn lựa ngành nghề phù hợp;…Năm 2023, với sự khởi đầu của hoạt động Chương trình “Giảng dạy STEM” tại tỉnh Khánh Hòa, chương trình đã thành công tốt đẹp và sẽ được nhân rộng ở một số tỉnh thành khác trong cả nước. Trong thời gian tới, UEH sẽ tiếp tục triển khai, đồng hành cùng ngành giáo dục với các chương trình, dự án tiếp theo và mong Lãnh đạo ngành giáo dục tiếp tục quan tâm phối hợp, mong quý Thầy/Cô giáo tiếp tục nỗ lực, cố gắng để tiếp nhận và triển khai có hiệu quả tại cơ sở giáo dục của mình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *